Thông qua bài viết này, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của cả 2 hình thức du lịch châu Âu tự túc và du lịch châu Âu theo tour. Qua đó, giúp các bạn có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho chuyến đi du lịch sắp tới của mình.

Các bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch châu Âu vào một ngày sắp tới. Tuy nhiên, các bạn còn đang phân vân không biết nên đi du lịch đến châu Âu theo hình thức tự túc hay đặt tour. Thông qua bài viết này, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của cả 2 hình thức du lịch châu Âu tự túc và du lịch châu Âu theo tour. Qua đó, giúp các bạn có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho chuyến đi du lịch sắp tới của mình.


Du lịch Châu Âu: Nên chọn đi tour hay tự túc?


Du lịch châu Âu theo hình thức tự túc

Đây là một trong những loại hình du lịch đơn giản nhất đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, các bạn cần phải lo và chuẩn bị tất cả mọi thứ cho chuyến đi du lịch châu Âu của mình. Trong đó, những phần các bạn cần phải chuẩn bị như: phương tiện đi lại, tự đặt phòng khách sạn hay chỗ ở, chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân và thực hiện nhiều thủ tục như xuất nhập cảnh,… Do đó, với quyết định đi tour châu Âu tự túc thì các bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để chuyến đi của mình được hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm mà các bạn khó có thể quên được sau chuyến đi.

1. Nhược điểm của chuyến du lịch châu Âu tự túc

Nếu quyết định chọn đi du lịch châu Âu tự túc thì các bạn phải tự mình tìm hiểu thông tin về các điểm đến trong chuyến đi du lịch, tìm phòng khách sạn hay chỗ ở khác, tìm và chọn những địa điểm ăn uống, chọn nơi tham gia hoạt động trải nghiệm tại các địa điểm vui chơi khác,… Đặc biệt, các bạn phải tự lên cho mình một kế hoạch với lịch trình thích hợp nhất. Đương nhiên, các bạn cũng phải chuẩn bị về một khoản chi phí cần có để phục vụ cho chuyến đi của mình.

Với một chuyến du lịch sang châu Âu, các bạn sẽ cần phải xin visa đến các nước có trong lịch trình chuyến đi của bạn. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ phải làm hộ chiếu và một số thủ tục xuất nhập cảnh khác trước khi. Do đó, các bạn nên hãy tìm hiểu kỹ càng những thông tin về các quy định và thủ tục này nhé.

Khi các bạn chọn đi du lịch châu Âu tự túc thì sẽ phải đối đầu với một vài khó khăn như: Mất quá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho lịch trình của mình, phải tự mình giải quyết các vấn đề gặp phải có trong chuyến đi,…  Do đó, chuẩn bị tâm lý để có thể ứng xử kịp thời với những vấn đề có thể gặp phải như: Bị mất hành lý, tiền bạc, giấy tờ, hay là những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong chuyến đi,…

2. Ưu điểm của chuyến du lịch châu Âu tự túc

Với việc tự lên được cho mình một kế hoạch với một lịch trình hoàn hảo nhất cho chuyến đi du lịch châu Âu tự túc của mình. Các bạn sẽ có thể hoàn toàn chủ động được về thời gian di chuyển và trải nghiệm, những vấn đề về tài chính và lịch trình tham quan trong các điểm đến của mình.

Bên cạnh đó, quá trình được tìm hiểu thông tin cùng những trải nghiệm thực tết, kết hợp với chuyến đi do mình chọn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều kỷ niệm khó quên được.

Du lịch châu Âu theo tour

Một chuyến du lịch châu Âu theo tour đòi hỏi các bạn thực hiện một số bước như đóng một mức phí tùy theo điểm bạn chọn, gửi một số giấy tờ cùng thông tin của bản thân cho nơi đặt tour công ty Du Lịch Việt và việc cuối cùng là các bạn chỉ việc đi theo sự hướng dẫn của cách hướng dẫn viên du lịch trong tour của mình. Những vấn đề còn lại như lịch trình tham quan, các thủ tục xuất nhập cảnh, các phương tiện di chuyển, khách sạn,… tất cả đều được công ty Du Lịch Việt chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và thuận tiện nhất dành cho các bạn.

1. Nhược điểm khi đi du lịch Châu Âu theo tour

Khi tham gia tour du lịch châu Âu các bạn sẽ cảm nhận được một số nhược điểm như: Bị hạn chế thời gian ( thời gian tùy thuộc vào loại tour mà bạn đăng ký), không được hoạt động tùy ý trong chuyến đi, phải đi theo một lình trình được sắp đặt trước. Tuy nhiên, các bạn sẽ không bị quản lý quá nhiều về thời gian. Các bạn vẫn sẽ có được khoảng thời gian tự do tham quan vui chơi nhưng đa số đều là vào buổi tối, hoặc sẽ có giới hạn về thời gian nhất định.

Ngoài ra, sẽ có những điểm đến trong lịch trình tour du lịch châu Âu làm bạn thấy buồn tẻ hoặc không muốn đi, Thế nhưng, các bạn sẽ vẫn phải đi theo lịch trình trước đó, nếu cả đoàn vẫn muốn đi. Tuy nhiên, với gói tour du lịch châu Âu trọn gói sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm thú vị nhất. Để không cảm thấy khó chịu về những điểm đến, chổ ở hay ăn uống trong suốt chuyến đi. Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin chuyến đi trước khi đặt tour để có được chuyến đi du lịch châu Âu hoàn hảo nhất.

2. Ưu điểm của chuyến du lịch châu Âu theo tour

Có 4 ưu điểm khi đi du lịch theo tour sẽ khiến chuyến đi của bạn cảm thấy được vui vẻ và hoàn hảo nhất chính là:


  • Các bạn sẽ hoàn toàn không cần phải lo lắng gì về các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết phục vụ cho chuyến đi tour du lịch châu Âu của mình. Bởi, những thủ tục này đều được bộ phận điều hành của tour nơi mà bạn chọn lo từ A đến Z.

  • Các bạn sẽ không phải bị tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ trước chuyến đi của mình. Việc duy nhất của các bạn trước chuyến đi chính là chuẩn bị những bộ quần áo đẹp nhất và một sức khỏe thật tốt để có được những trải nghiệm hấp dẫn nhất trong chuyến đi châu Âu của mình.
  • Các bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng về vấn các đề di chuyển vì trong tour châu Âu trọn gói sẽ có phương tiện đưa đón các bạn sẵn sàng. Các loại hình di chuyển trong chuyến đi như máy bay, ô tô, tàu hỏa,… đều được chuẩn bị trước.

  • Cuối cùng, các bạn cũng sẽ không cần phải tìm chổ ở hay những vấn đề về ăn uống. Bởi, khi đặt tour du lịch châu Âu cho mình, các bạn sẽ được chuẩn bị và thông báo trước những thông tin này.